Tỏi (Allium sativum L.) là một loài có vai trò rất quan trọng trong chi hành (Allium) được tiêu thụ trên toàn thế giới. Các allicin (diallyl disulfid, diallyl trisulfid) có trong tinh dầu tỏi thể hiện tác dụng kháng khuẩn và chống oxy hóa tốt. Mục đích của nghiên cứu này là nghiên cứu sự ảnh hưởng của các phương pháp chiết xuất khác nhau như chiết soxhlet với n-hexan, cất kéo hơi nước, chiết xuất bằng dung môi CO2 siêu tới hạn tới tính chất lý hóa của tinh dầu tỏi. Hiệu suất chiết xuất của các phương pháp chiết soxhlet, cất kéo hơi nước, chiết xuất bằng dung môi CO2 siêu tới hạn tương ứng lần lượt là 0,441
0,124 và 0,465 %. Kết quả phân tích bằng sắc ký khí ghép nối khối phổ cho thấy tinh dầu tỏi gồm 5 chất chính là diallyl sulfid, diallyl disulfid, 3-vinyl-1,2-dithiacyclohex-4-en, 3-vinyl-1,2-dithiacyclohex-5-en, diallyl trisulfid. Tinh dầu được chiết xuất bằng sử dụng dung môi siêu tới hạn cho thấy tác dụng chống oxy hóa cao hơn rất nhiều so với phương pháp cất kéo hơi nước, nhưng thấp hơn acid ascorbic.