Cây Địa hoàng là một dược liệu quý, được nhập nội từ Trung Quốc và trồng tại Việt Nam vào năm 1958. Chiều dài lát cắt và biện pháp xử lý hom củ của giống Địa hoàng có ảnh hưởng rõ rệt đến số mầm hữu hiệu, năng suất và chất lượng củ giống. Lát cắt hom giống dài từ 2,5 - 3 cm có năng suất đạt cao nhất và có tỷ lệ củ đạt tiêu chuẩn làm giống đạt cao nhất (70,1%) đối với giống Địa hoàng ĐH02. Xử lý bằng tro rơm rạ và xử lý bằng xi măng trắng có năng suất tương đương nhau và có sự sai khác rõ rệt với biện pháp xử lý khác lần lượt là 22,5 tấn/ha và 22,8 tấn/ha). Đây cũng là hai biện pháp xử lý có tỷ lệ củ đạt tiêu chuẩn làm giống cao nhất.