Nghiên cứu ảnh hưởng của chiều dài lát cắt và biện pháp xử lý hom củ đến chất lượng củ giống địa hoàng ĐH02 tại Phú Thọ

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thanh Đoàn Hà, Thị Lệ Hằng Nguyễn, Thị Ngọc Diệp Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 633 Field and plantation crops

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Tân Trào), 2022

Mô tả vật lý: 137 - 140

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 438232

Cây Địa hoàng là một dược liệu quý, được nhập nội từ Trung Quốc và trồng tại Việt Nam vào năm 1958. Chiều dài lát cắt và biện pháp xử lý hom củ của giống Địa hoàng có ảnh hưởng rõ rệt đến số mầm hữu hiệu, năng suất và chất lượng củ giống. Lát cắt hom giống dài từ 2,5 - 3 cm có năng suất đạt cao nhất và có tỷ lệ củ đạt tiêu chuẩn làm giống đạt cao nhất (70,1%) đối với giống Địa hoàng ĐH02. Xử lý bằng tro rơm rạ và xử lý bằng xi măng trắng có năng suất tương đương nhau và có sự sai khác rõ rệt với biện pháp xử lý khác lần lượt là 22,5 tấn/ha và 22,8 tấn/ha). Đây cũng là hai biện pháp xử lý có tỷ lệ củ đạt tiêu chuẩn làm giống cao nhất.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH