Mô tả tình trạng dinh dưỡng và khẩu phần của người bệnh mắc tiền sản giật trước điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương năm 2022

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Liễu Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học lâm sàng - Bệnh viện Trung ương Huế, 2023

Mô tả vật lý: 63-68

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 438347

Nghiên cứu nhằm đánh giá tình trạng dinh dưỡng và mô tả khẩu phần của người bệnh mắc tiền sản giật trước điều trị tại bệnh viện Phụ sản Trung ương từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2022. Đối tượng, phương pháp Phương pháp nghiên cứu mô tả cắt ngang được tiến hành trên 40 người bệnh mắc tiền sản giật từ tháng 1 tới tháng 5 năm 2022. Kết quả Kết quả nghiên cứu cho thấy, phân loại tình trạng dinh dưỡng theo chỉ số khối cơ thể (BMI) trước khi mang thai có 7,5% người bệnh thiếu năng lượng trường diễn và 10% thừa cân. Tỷ lệ tăng cân không hợp lý là 80%. Tỷ lệ người bệnh thiếu máu là 45%, tỷ lệ suy dinh dưỡng theo albumin là 95%. Năng lượng cung cấp từ khẩu phần của người bệnh là 1585,68 Kcal/ngày. Tỷ lệ các chất sinh năng lượng protein lipid glucid là 21,9722,9655,07. Hầu hết mức đáp ứng vitamin và chất khoáng còn thấp. Kết luận Tỉ lệ người bệnh tiền sản giật có mức tăng cân trong thai kỳ chưa hợp lý khá cao chiếm 80%. Khẩu phẩn của người bệnh chưa cân đối, chưa đáp ứng được nhu cầu khuyến nghị về năng lượng cũng như vitamin, chất khoáng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH