Kết quả nghiên cứu chọn lọc một số dòng chè mới cho chế biến chè đen ở Phú Hộ

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Vượng Đinh, Thị Việt Hà Đỗ, Thị Xuyến Lê, Ngọc Bình Nguyễn, Thị Hồng Lam Nguyễn, Lệ Quyên Phùng

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2022

Mô tả vật lý: 18 - 24

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 438687

 Bằng các phương pháp chọn tạo giống khác nhau, bao gồm chọn lọc tập đoàn, lai hữu tính, đột biến, nhập nội giống đã chọn được 8 dòng chè ưu tú. Qua đánh giá đặc điểm nông sinh học, cấu tạo giải phẫu lá đã chọn được 3 dòng chè tốt cho chế biến chè đen PH22, ĐBS7, ĐBS8. Năng suất các dòng chè ở tuổi 4 đều đạt >
  7,5 tấn/ha, hàm lượng tanin >
  30%, hoạt chất men polyphenol oxydaza >
  8,5 mLKIO30,1 N/1 g, điểm thử nếm cảm quan chè đen >
  17 điểm. Đây là các dòng chè có độ dày lớp cutin 26,67 - 34,44 µm, mật độ khí khổng ít (217,9 - 223,1 khí khổng/mm2), các dòng chè mới có tiềm năng chịu hạn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH