Nghiên cứu này tập trung vào đánh giá ảnh hưởng của các tác nhân khácnhau đến khả năng sinh khí mê-tan đối với quá trình phân hủy ướt theo mẻ đốivới chất thải thực phẩm trong điều kiện ưa ấm. Ba tác nhân được sử dụng là hỗndịch trong dạ dày bò, bùn từ bể AD (bể phân hủy yếm khí) và bùn từ bể UASSB(bể kỵ khí). Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng hỗn hợp của ba tác nhântrên không cải thiện năng suất sinh khí mê-tan. Việc sử dụng tác nhân là bùn từhệ thống AD có hiệu quả tốt hơn hỗn dịch từ dạ dày bò Trong khí đó nào về năngsuất khí mêtan. Ngược lại, năng suất giảm và động học của phản ứng chậm lại.Chất cấy có hiệu suất tốt nhất là bùn AD, trong khi dạ cỏ bò và bùn UASB dườngnhư không phù hợp với lựa chọn cấy cho chất thải thực phẩm AD.