Nghiên cứu đánh giá hai phương pháp chiết xuất tinh dầu từ hoa bưởi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thương Bùi, Thị Ngần Đặng, Thị Thanh Hương Hà, Thanh Hải Nguyễn, Thị Hải Yến Nguyễn, Thu Hiền Nguyễn, Thu Thảo Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Y dược - Đại học Quốc gia Hà Nội, 2022

Mô tả vật lý: 35-42

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 438753

Nghiên cứu sử dụng phương pháp cất kéo hơi nước và phương pháp chiết xuất tinh dầu bằng dung môi dễ bay hơi để chiết xuất tinh dầu từ cánh hoa bưởi. Kết quả là phương pháp chiết bằng dung môi hữu cơ đạt hiệu suất tăng 28,5% so với phương pháp cất kéo hơi nước. Trong khi tinh dầu TD1 thu được từ phương pháp cất kéo hơi nước có mùi hắc, lẫn nhiều nước và các tạp chất khác như sáp, nhựa của hoa thì tinh dầu TD2 thu được từ phương pháp chiết với dung môi có mùi thơm nồng do hàm lượng tinh dầu cao. Thành phần hóa học của TD2 nhiều hơn TD1, các thành phần chính như pinen, limonen, phellandren, ocimen, linalool, anethol, eugenol, zingiberen, nerolidol,... của tinh dầu được giữ nguyên vẹn không bị biến tính, không bị lẫn các tạp chất khác.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH