Ảnh hưởng của một số cơ chất đến sinh trưởng hệ sợi và hình thành quả thể nấm hương

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Kim Tiến Khổng, Văn Vẻ Lê, Thị Bích Thủy Nguyễn, Thị Huyền Trang Nguyễn, Thị Luyện Nguyễn, Thị Mơ Nguyễn, Đông Anh Trần, Thị Thùy Trang Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 579 Microorganisms, fungi, algae

Thông tin xuất bản: Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2020

Mô tả vật lý: 49-55

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 438792

Do có giá trị dinh dưỡng và dược liệu cao nên nấm hương là một trong những đối tượng được yêu thích nhất và nuôi trồng phổ biến trên thế giới. Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm tối ưu môi trường nhân giống cấp 2 và cơ chất nuôi trồng nấm hương phù hợp với điều kiện Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy môi trường phù hợp để nhân giống cấp 2 là 9% thóc luộc, 90% mùn cưa, và 1% CaCO3. Công thức 1 (89% lõi ngô, 10% cám mạch và 1% CaCO3) cho hiệu suất sinh học cao nhất đạt 74%. Kết quả nghiên cứu thu được có thể được ứng dụng trong thực tiễn để nâng cao năng suất nuôi trồng nấm hương.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH