Thực trạng sử dụng và sự hài lòng của người bệnh về suất ăn bệnh lý của người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang năm 2023

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thanh Luyến Nguyễn, Trọng Hiếu Nguyễn, Văn Thường Nguyễn, Thanh Thúy Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 362 Social welfare problems and services

Thông tin xuất bản: Y học cộng đồng, 2023

Mô tả vật lý: 238-243

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 438858

Mô tả thực trạng sử dụng và sự hài lòng về suất ăn bệnh lý của người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang năm 2023. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 245 người bệnh nội trú tại 8 khoa lâm sàng tại tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang năm 2023 được lựa chọn theo phương pháp chọn mẫu thuận tiện trong thời gian từ ngày 01/4-30/4/2023. Người bệnh được phỏng vấn trực tiếp bằng bộ câu hỏi được thiết kế sẵn dựa trên mục tiêu nghiên cứu. Xử lý số liệu bằng phần mềm SPSS 20.0 Kết quả Kết quả khảo sát cho thấy 64,0% người bệnh đã được nhân viên y tế tư vấn về chế độ ăn bệnh lý, 28,0% người bệnh không biết bệnh viện có cung cấp suất ăn bệnh lý tại giường, 25% bệnh nhân có nhu cầu đăng kí suất ăn tại bệnh viện, 52/245 (21%) bệnh nhân đang sử dụng suất ăn bệnh lý do bệnh viện cung cấp. Phần lớn bệnh nhân sử dụng suât ăn bệnh lý của bệnh viện hài lòng về chất lượng suất ăn với tỷ lệ hài lòng đạt trên 80% trở lên. Kết luận Tỷ lệ người bệnh đăng kí ăn suất ăn bệnh lý thấp. Tuy nhiên, hầu hết người bệnh ăn suất ăn bệnh lý đều hài lòng về chất lượng cung cấp suất ăn bệnh lý. Cần tăng cường tư vấn và cung cấp thông tin về suất ăn bệnh lý cho người bệnh để nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người bệnh.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH