Trong lĩnh vực nông nghiệp, xạ khuẩn là tác nhân phòng trừ sinh học vượt trội trong ức chế sự phát triển các vi sinh vật (VSV) gây bệnh. Dựa vào sổ tay phân loại xạ khuẩn của Dự án Streptomyces Quốc tế (ISP) và trình tự gen 16S-rRNA, chủng xạ khuẩn BT02 được đặt tên là Streptomyces rochei BT02. Chủng xạ khuẩn này chứa 2 gen polyketide synthase loại I (pks-I) và polyketide synthase loại II (pks-II) liên quan đến sự tổng hợp kháng sinh. Kết quả thực nghiệm cho thấy, xạ khuẩn S. rochei BT02 phát triển tốt ở nhiệt độ 31οC, 1% muối, pH 7,0, đồng hóa được nhiều nguồn carbon và nitơ khác nhau. S. rochei BT02 thể hiện hoạt tính kháng khuẩn đối với 3 chủng vi khuẩn Ralstonia solanacearum thử nghiệm (nồng độ ức chế tối thiểu - MIC là 15 mg/ml). Trong điều kiện nhà lưới, chủng này làm giảm 43,5% chỉ số bệnh héo xanh. Điều đó chứng tỏ S. rochei BT02 có thể là một nguồn nguyên liệu đầy hứa hẹn để sản xuất chế phẩm sinh học.