Từ các nguồn men bánh mì, đất, trái cây, 27 gốc nấm men \textit{Saccharomyces cerevisiae} đã được thu nhận thông qua phân lập và định danh bằng kỹ thuật PCR. Định tính khả năn ức chế của các gốc \textit{S. cerevisiae} phân lập được đối với sự sản sinh aflatoxin từ Aspergillus flavus trên môi trường nước cốt dừa. Kết quả ghi nhận phương pháp định tính trên môi trường nước cốt dừa có thể sử dụng làm phương pháp sàng lọc sơ bộ chủng S. cerevisiae có tác động ức chế đối với nấm mốc A. flavus sinh aflatoxin. Trên môi trường bắp xay, với tỷ lệ 104 bào tử nấm mốc A. flavus sinh aflatoxin và 108 tế bào nấm men S. cerevisiae/g bắp cho thấy S. cerevisiae có khả năng làm giảm lượng aflatoxin do A. flavus sinh ra trong bắp. Trong thử nghiệm trên vịt con 1 ngày tuổi, với thức ăn hỗn hợp được gây nhiễm 300 ppb aflatoxin và được trộn với 108 tế bào S. cerevisiae/kg thức ăn, đã làm giảm rõ rệt tác động của aflatoxin lên gan và thận của vịt con.