Hiệu quả của Saccharomyces cerevisiae trong việc ức chế sản sinh aflatoxin và làm giảm tác hại của aflatoxin ở vịt con

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Ngọc Ánh Lê, Ngọc Hải Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển (ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh), 2021

Mô tả vật lý: 24-30

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 438907

Từ các nguồn men bánh mì, đất, trái cây, 27 gốc nấm men \textit{Saccharomyces cerevisiae} đã được thu nhận thông qua phân lập và định danh bằng kỹ thuật PCR. Định tính khả năn ức chế của các gốc \textit{S. cerevisiae} phân lập được đối với sự sản sinh aflatoxin từ Aspergillus flavus trên môi trường nước cốt dừa. Kết quả ghi nhận phương pháp định tính trên môi trường nước cốt dừa có thể sử dụng làm phương pháp sàng lọc sơ bộ chủng S. cerevisiae có tác động ức chế đối với nấm mốc A. flavus sinh aflatoxin. Trên môi trường bắp xay, với tỷ lệ 104 bào tử nấm mốc A. flavus sinh aflatoxin và 108 tế bào nấm men S. cerevisiae/g bắp cho thấy S. cerevisiae có khả năng làm giảm lượng aflatoxin do A. flavus sinh ra trong bắp. Trong thử nghiệm trên vịt con 1 ngày tuổi, với thức ăn hỗn hợp được gây nhiễm 300 ppb aflatoxin và được trộn với 108 tế bào S. cerevisiae/kg thức ăn, đã làm giảm rõ rệt tác động của aflatoxin lên gan và thận của vịt con.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH