Hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu và các chế phẩm húng chanh ở Hoài Đức, Hà Nội

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hồng Nhung Lê, Thị Liễu Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, 2021

Mô tả vật lý: 124-126

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 439060

Cây húng chanh (Plectranthus amboinicus) là một trong các cây thuốc quý được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền Việt Nam. Tinh dầu húng chanh có nhiều hoạt tính sinh học có giá trị trong y học. Trong nghiên cứu này chúng tôi đã thử hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu húng chanh và 2 chế phẩm của tinh dầu trên 2 chủng vi khuẩn Gram (+) Staphylococcus aureus (ATCC 13709), Gram (-) Escherichia coli (ATCC 25922) và chủng nấm Candida albicans (ATCC10231) bằng phương pháp lỗ thạch. Kết quả nghiên cứu cho thấy cả 3 mẫu đều có khả năng ức chế sự phát triển của cả 3 chủng vi khuẩn đã thử nghiệm. Với đường kính lỗ thạch biến đổi từ 21 -85mm. Đặc biệt mẫu (tinh dầu húng chanh, quất, mật ong) cho đường kính kháng khuẩn rộng nhất và lớn hơn 85mm đã ức chế tất cả các vi sinh vật trên bề mặt đĩa thạch ở nồng độ thử nghiệm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH