Đặc điểm hội chứng chuyển hoá của người nuôi trồng thủy sản khu vực ven biển, hải đảo thành phố Hải Phòng năm 2022

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bá Phước Nguyễn, Văn Tâm Nguyễn, Thị Quỳnh Chi Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 639 Hunting, fishing, conservation, related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 230-237

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 439075

 Mô tả đặc điểm hội chứng chuyển hóa và một số yếu tố liên quan của người nuôi trồng thủy sản khu vực ven biển, hải đảo thành phố Hải Phòng năm 2022.Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện thông khám lâm sàng, phỏng vấn trực tiếp và xét nghiệm máu để mô tả đặc điểm và một số yếu tố liên quan đến hội chứng chuyển hóa của người nuôi trồng thủy sản.Tỷ lệ mắc hội chứng chuyển hoá của người nuôi trồng thủy sản là 16,3%. Người nuôi trồng thủy sản từ 40 trở lên có nguy cơ mắc HCCH cao gấp 2,38 lần người dưới 40 tuổi. Người thừa cân, béo phì
  béo bụng có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa cao gấp 2,08 lần và 3,48 lần so với người có cân nặng bình thường và không béo bụng. Người hoạt động thể lực không thường xuyên có nguy cơ mắc HCCH cao hơn gấp 1,87 lần so với người hoạt động thể lực thường xuyên.Tỷ lệ mắc hội chứng chuyển hoá của người nuôi trồng thủy sản là 16,3%. Có mối liên quan giữa tuổi đời, thừa cân béo phì, béo bụng, hoạt động thể lực và tình trạng mắc HCCH.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH