Hiệu quả của việc bổ sung bột cây rẻ quạt (Belamcanda chinensis) vào khẩu phần ăn trong phòng bệnh đường tiêu hóa và hô hấp cho gà

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hồng Duyên Dương, Diệu Thùy Phạm, Nhật Thắng Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên, 2022

Mô tả vật lý: 111-116

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 439224

 Đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung Rẻ quạt vào khẩu phần ăn trong chăn nuôi gà thịt. Khẩu phần ăn của gà thịt lai Hồ giai đoạn từ 30 - 100 ngày tuổi được bổ sung bột Rẻ quạt với tỷ lệ 0,25% và 0,5%, gà ở lô đối chứng ở cùng độ tuổi không bổ sung Rẻ quạt với khẩu phần ăn tương tự nhau. Kết quả cho thấy, việc bổ sung với tỷ lệ 0,25% và 0,5% bột Rẻ quạt trong khẩu phần cho gà có hiệu quả tương tự nhau trong phòng trị bệnh. Bột Rẻ quạt bổ sung vào khẩu phần ăn cho gà thịt không chỉ hạn chế được tỷ lệ mắc bệnh đường hô hấp và đường tiêu hóa ở gà mà còn giảm số ngày điều trị ở các giai đoạn tuổi (P <
  0,05). Gà ăn khẩu phần ăn có bổ sung Rẻ quạt có sinh trưởng tích lũy cao hơn so với gà đối chứng từ 99,6 - 112,6 g/ con. Rẻ quạt không làm ảnh hưởng đến các chỉ tiêu sinh lý máu của gà.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH