Tuyển chọn vi khuẩn Nitrat hóa bản địa để xử lý nước trong môi trường ao nuôi thủy sản nước ngọt

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Phương Thảo Đỗ, Thị Phương Thúy Hoàng, Anh Ngọc Mè, Xuân Việt Nguyễn, Thị Phương Thanh Phan, Anh Tuyên Trần, Thị Hồng Nhung Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 551.48 Hydrology

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2022

Mô tả vật lý: 77 - 83

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 439230

 Nghiên cứu này được thực hiện nhằm tuyển chọn một số chủng vi khuẩn bản địa có khả năng nitrat hóa ứng dụng trong xử lý nước trong môi trường ao nuôi thủy sản nước ngọt. Kết quả thu được từ 12 mẫu nước trên địa bàn huyện Lâm thao và TP Việt Trì tỉnh Phú Thọ đã tuyển chọn được 11 chủng có khả năng nitrat hóa với các đặc điểm khuẩn lạc hầu hết Tròn đều, bề mặt lồi, bóng, rìa đều, đặc điểm tế bào dạng trực khuẩn, bầu dục và cầu trực thuộc nhóm vi khuẩn Gram (-). Thử nghiệm đặc tính sinh hóa các chủng vi khuẩn hầu hết sử dụng được các loại đường, urê âm tính với Trytophan và Axit Malic. Thử nghiệm khả năng oxy hóa amoni và nitrit thu được 4 chủng có hiệu suất cao nhất là chủng vi khuẩn AOPT4, AOPT5, NOPT3, NOPT4 với hiệu suất lần lượt là 81,16
  76,00
  79,20 và 73,40%. Các chủng này có tiềm năng cao trong tạo chế phẩm sinh học xử lý nước trong môi trường ao nuôi thủy sản nước ngọt.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH