Nghiên cứu ảnh hưởng của điều kiện bảo quản đến chất liệu và chất lượng hạt giống Nếp tan nhe

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Hằng Nguyễn, Thùy Dương Trịnh, Linh Chi Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2020

Mô tả vật lý: 45 - 48

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 439347

 Nguồn gen lúa Nếp tan nhe được trồng rất phổ biến tại các huyện thuộc tỉnh Sơn La và các tỉnh miền núi Tây Bắc như Điện Biên, Lai Châu... Nếp tan nhe là giống lúa nếp thơm, thích nghi với điều kiện khí hậu và canh tác tại miền núi Tây Bắc và đặc biệt chất lượng gạo thơm, cơm có vị đậm, ngon, dẻo. Sau thu hoạch hạt lúa Nếp tan nhe nên được bảo quản trong thùng kín để thời gian bảo quản hạt được kéo dài (6 tháng) mà vẫn đảm bảo chất lượng hạt (tỷ lệ nảy mầm >
  90%, hạt có sức sống tốt >
  85%) và giảm thiểu tổn thất sau thu hoạch (tỷ lệ hạt nhiễm sâu bệnh <
  15%, tỷ lệ gạo nguyên >
 70%).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH