Sàng lọc và đánh giá tình trạng dinh dưỡng sớm giúp xác định yếu tố nguy cơ và phân loại đúng tình trạng dinh dưỡng để có kế hoạch can thiệp phù hợp. Phương pháp nghiên cứu Để xác định tỷ lệ SDD và đánh giá hiện trạng công tác sàng lọc và đánh giá TTDD cho bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, chúng tôi nghiên cứu mô tả cắt ngang 210 bệnh nhân đang điều trị nội trú. Kết quả Tỷ lệ có nguy cơ dinh dưỡng là 70%, tỷ lệ SDD là 40,5%
Bệnh nhân được cân đo đạt 98,1%
thời gian sàng lọc kể từ vào viện là 26,7 giờ
thời gian đánh giá TTDD là 40,8 giờ
Khác biệt giữa khoa lâm sàng và khoa dinh dưỡng về nguy cơ dinh dưỡng là 12,4% và tỷ lệ SDD là 7,6% (p <
0,05).