Nghiên cứu chế tạo màng polymer kháng khuẩn trên cơ sở polylactide và polyphenol trà xanh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hà Đông Lê, Tùng Dương Mai, Thanh Thảo Nguyễn, Thị Nga Nguyễn, Thị Thủy Nguyễn, Hồng Quyên Phạm, Nguyễn Bảo Ngọc Tô

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ (Đại học Công nghiệp Hà Nội), 2022

Mô tả vật lý: 133-136

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 439721

Trình bày các kết quả về nghiên cứu chế tạo và các tính chất của màng polymer kháng khuẩn trên cơ sở axit polylactic (PLA) và polyphenol trà xanh. Màng tổ hợp PLA/polyphenol với các tỷ lệ khác nhau được chế tạo bằng phương pháp bay hơi dung môi. Các tính chất cơ học, phổ hồng ngoại, hàm lượng ẩm và khả năng kháng khuẩn của màng được đánh giá. Kết quả thu được cho thấy màng tổ hợp PLA/polyphenol có độ bền kéo đứt và độ dãn dài khi đứt cao hơn so với mẫu PLA ban đầu khi chế tạo với tỉ lệ PLA/polyphenol là
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH