Ảnh hưởng của pH, nhiệt độ, bước sóng ánh sáng lên góc quay cực riêng của glucose và sucrose

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đức Thiện Nguyễn, Ngọc Ánh Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 329-335

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 439923

Góc quay cực riêng của chất hoạt quang đặc trưng cho khả năng làm quay mặt phẳng phân cực của ánh sáng truyền qua nó. Bộ thí nghiệm phân cực cơ P1000 được cải tiến sử dụng hệ đèn LED với bốn màu cơ bản với ống phân cực dài 1 dm và có gắn đầu đo nhiệt độ để khảo sát góc quay cực riêng của glucose và sucrose. Kết quả cho thấy glucose và sucrose là haichất hoạt quang phổ biến có góc quay cực riêng thay đổi theo giá trị pH, nhiệt độ của dung dịch khảo sát. Giá trị góc quay cực riêng của glucose và sucrose phụ thuộc rất lớn vào bước sóng của ánh sáng phân cực truyền qua. Góc quay cực riêng của glucose khi đo với ánh sáng đỏ 632 nm, ánh sáng xanh lam 456,67nm có giá trị lần lượt là 70,01 và 43,5 độ. Góc quay cực riêng của sucrose khi đo với ánh sáng đỏ 632nm, ánh sáng lam 456,67nm có giá trị lần lượt là 90,67 và 59,33 độ. Kết quả phân tích định lượng nồng độ glucose trong dung dịch phòng thí nghiệm và thương mại cho thấy khả năng ứng dụng với các bước sóng khác nhau.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH