Tối ưu hóa điều kiện nuôi cấy 2 chuẩn vi khuẩn lactic VTCC439 và VTCC411 đế sử dụng lên men yếm khí nhằm thu chè đen giàu Gama Aminobutilic axit (GABA)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Duy Lâm Nguyễn, Việt Tấn Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 576.36 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 389-393

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 440063

Nghiên cứu nhằm khảo sát các yếu tố như thời gian lên men, nhiệt độ lên men và lượng giống khởi động ban đầu đến khả năng phát triển sinh khối của các chủng vi khuẩn lactic đã lựa chọn và khả năng tích lũy GABA trên cơ chất lá chè của Việt Nam. Nghiên cứu đã sử dụng phương pháp Box-Willson để giải quyết bài toán một mục tiêu cần tối ưu với 3 yếu tố ảnh hưởng. Kết quả thực nghiệm cho thấy, khi lên men sinh khối sau 51 giờ, nhiệt độ lên men 32°C và pH môi trường 7,1 thì lượng sinh khối tạo ra cao nhất và hàm lượng GABA tạo thành khi lên men lá chè cũng đạt cao nhất.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH