Thí nghiệm tiến hành trên hai công thức khác nhau là mùn cưa cao su và khúc gỗ keo, bố trí theo khối hoàn toàn ngẫu nhiên, lặp lại ba lần thí nghiệm. Kết quả chọn được nguyên liệu khúc gỗ keo lá tràm phối trộn với các chất phụ gia 5% cám gạo + 5% bột ngô + 1% bột nhẹ, rút ngắn thời gian sinh trưởng phát triển của nấm linh chi đỏ từ 13-19 ngày với năng suất đạt được là 55,23 g/bịch. Hàm lượng Acid Ganoderic A trong nấm linh chi trồng trên cơ chất que gỗ keo và mùn cưa cao su lần lượt là 168,1 mg/100g và 894,6 mg/100g. Hàm lượng kim loại Cd trong mẫu nấm linh chi trồng trên gỗ keo và mùn cưa cao su đạt được lần lượt là 0,05 mg/kg và 0,019 mg/kg. Hàm lượng kim loại Pb trong mẫu nấm trồng trên gỗ keo và mùn cưa cao su lần lượt là 0,231 mg/kg và 0,294 mg/kg. Tất cả đều thấp hơn giới hạn cho phép của QCVN 8-22011/BYT về giới hạn kim loại nặng trong thực phẩm.