Đặc điểm ngoại hình và khả năng sản xuất của gà mã đà nuôi bảo tồn tại Đồng Nai

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Tuân Thành Hoàng, Đức Thỏa Nguyễn, Thị Hồng Trinh Nguyễn, Thị Lan Anh Nguyễn, Thị Thủy Tiên Nguyễn, Công Hải Phạm, Công Thiêu Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2022

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 440145

 Nghiên cứu nhằm đánh giá đặc điểm ngoại hình và khả năng sản xuất của gà Mã Đà nuôi bảo tồn trong điêu kiện chăn nuôi nông hộ tại Đồng Nai với số lượng 264 con (70 trống và 194 mái). Kết quả cho thấy gà Mã Đà lúc mới nở đến trưởng thành có màu lông trắng tương đối đồng nhất, hầu hết cổ trụi lông (91,46-96,88%). Da, cẳng chân và mỏ đều có màu đen. Tỷ lệ nuôi sống gà con, gà hậu bị >
 86%. Khối lượng cơ thể 20 tuần tuổi của gà trống và gà mái lần lượt là 945,0 và 687,44g. Tổng lượng thức ăn tiêu thụ 0-20 tuần tuổi 4,058 kg/con. Tuổi đẻ trứng đầu 143 ngày. Năng suất trứng 16 tuần đẻ 28,21 quả/mái, FCR/10 trứng là 3,30, khối lượng trứng 38,47g, tỷ lệ trứng có phôi, tỷ lệ ấp nở/trứng ấp và tỷ lệ gà loại 1/gà nở tương ứng 83,48
  67,11 và 95,20%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH