Tình trạng dinh dưỡng của người bệnh ung thư buồng trứng tại Bệnh viện K năm 2018-2019

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Phương Hoàng, Việt Bách Hoàng, Thị Hương Lê, Thị Thanh Hòa Nguyễn, Văn Bình Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 296-300

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 440254

 Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh ung thư buồng trứng tại Bệnh viện K năm 2018-2019. Phương pháp Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 129 người bệnh ung thư buồng trứng từ 18 tuổi trở lên và đã điều trị tại Bệnh viện K. Kết quả Trong nghiên cứu của chúng tôi, theo chỉ số khối cơ thể BMI, tỷ lệ người bệnh có tình trạng thiếu năng lượng trường diễn là 15,5% và thừa cân béo phì là 24,8%. Phân loại tình trạng dinh dưỡng theo nồng độ albumin huyết thanh, có gần 1/5 tổng số người bệnh có tình trạng suy dinh dưỡng nhẹ và vừa (17,1%), không có người bệnh nào bị suy dinh dưỡng mức độ nặng theo albumin
  số người bị SDD trước và sau phẫu thuật lần lượt chiếm tỉ lệ là 25% và 56,2%
  tỉ lệ SDD ở người bệnh dưới 60 tuổi chiếm 12,6%, từ 60 tuổi trở lên chiếm tỉ lệ 26,2%
  số người bị SDD ở giai đoạn bệnh I, II, III và IV chiếm tỉ lệ lần lượt là5,9%
  16,7%, 29,4% và 13,3%. Kết luận Số đối tượng người bệnh ung thư buồng trứng suy dinh dưỡng chiếm tỉ lệ thấp. Trong đó, tỉ lệ SDD ở nhóm trên 60 tuổi, giai đoạn muộn của bệnh và thời điểm sau phẫu thuật cao hơn hẳn so với các nhóm còn lại.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH