Nghiện cứu sử dụng enzym để nâng cao hiệu suất, thu hồi dịch quả và hàm lượng lycopene trong sản xuất nước ép dưa hấu

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Nam Lê, Thị Trang Lê, Ngọc Huyền Nguyễn, Thị Hồng Hà Nguyễn, Thị Hưong Trà Nguyễn, Thu Diễm Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.874 Alcoholic beverages

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 59 - 64

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 440281

 Nâng cao hiệu suất thu hồi dịch quả và hàm lượng lycopene trong sản xuất nước ép dua hấu bằng phương pháp sử dụng enzym đã được nghiên cứu. Trong số các chế phẩm enzym thử nghiệm (Celluclast® 1,5L, Viscozyme® và Pectinex® Ultra SP-L), đã lựa chọn Pectinex® Ultra SP-L cho gia tăng hiệu suất thu hồi dịch quả và lycopene từ quả dưa hấu. Đã tim được các thông số thích hợp cho quá trình thủy phân của enzym tỷ lệ enzym 0,04%, pH 4 - 5, thời gian 30 phút, nhiệt độ 30°C - 35°c. Ở điều kiện này, hiệu suất thu hồi dịch quả đạt 86,7% cao hơn so với đối chứng là 72,8% (tăng 13,9%)
  hàm lượng lycopene 67,5 mg/kg, cao hơn so với đối chứng là 58,5 mg/kg.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH