Nâng cao hiệu suất thu hồi dịch quả và hàm lượng lycopene trong sản xuất nước ép dua hấu bằng phương pháp sử dụng enzym đã được nghiên cứu. Trong số các chế phẩm enzym thử nghiệm (Celluclast® 1,5L, Viscozyme® và Pectinex® Ultra SP-L), đã lựa chọn Pectinex® Ultra SP-L cho gia tăng hiệu suất thu hồi dịch quả và lycopene từ quả dưa hấu. Đã tim được các thông số thích hợp cho quá trình thủy phân của enzym tỷ lệ enzym 0,04%, pH 4 - 5, thời gian 30 phút, nhiệt độ 30°C - 35°c. Ở điều kiện này, hiệu suất thu hồi dịch quả đạt 86,7% cao hơn so với đối chứng là 72,8% (tăng 13,9%)
hàm lượng lycopene 67,5 mg/kg, cao hơn so với đối chứng là 58,5 mg/kg.