Đánh giá hàm lượng anthocyanins và hoạt tính kháng oxi hóa của cao chiết từ các loại rau củ, quả và hoa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Tấn Phát Đào, Trí Đức Lâm, Huỳnh Cang Mai, Trí Nhựt Phạm, Văn Thịnh Phạm, Bùi Phúc Trần, Thiện Hiền Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 440289

 Từ lâu, anthocyanin đã được biết đến và sử dụng phổ biến từ Đông sang Tây. Tác dụng sinh học của chúng có ích với sức khỏe của con người đã được khẳng định. Hiện nay, anthocyanin được đẩy mạnh nghiên cứu để phục vụ cuộc sống của con người. Nghiên cứu này được tiến hành nhằm mục đích phân tích, đánh giá hàm lượng anthocyanin và khả năng kháng oxi hóa của các loại nguyên liệu rau củ, quả, hoa có nguồn gốc tại Việt Nam. Dựa trên các phương pháp phân tích thực nghiệm trước đó để khảo sát phổ hấp thụ cực đại của dịch trích, từ đó định lượng được hàm lượng anthocyanin cũng như hoạt tính kháng oxy hóa tương ứng ở mỗi loại nguyên liệu gồm Khoai lang tím (Ipomoea batatas (L.) Lam) 212,59mg/l
  33,57µg/ml, đậu đen (Vigna unguiculata subsp.) 207,88mg/L
  16,9µg/ml, gạo nếp cẩm (Philydrum lanuginosum Banks) 125,98mg/l
  93,18µg/ml, quả sim (Rhodomyrtus tomentosa) 250,10mg/l
  186,39µg/ml, hoa đậu biếc (Clitoria ternatea) 132,46mg/l
  760,69µg/ml và hoa bụp giấm (Hibiscus Sabdariffa) 187,31mg/l
  428,25µg/ml.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH