Trong chuỗi giá trị ngành hàng nông nghiệp, hoạt động liên kết của các tác nhân vẫn còn tồn tại hiện tượng rời rạc nên chưa mang lại hiệu quả kinh tế như kỳ vọng. Kết quả nghiên cứu phân tích hiệu quả kinh tế chuỗi giá trị sản phẩm chuối tiêu Hồng trên địa bàn huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cho thấy, những yếu tố có sự tương quan với hiệu quả kinh tế của hộ sản xuất chuối, gồm Mức đầu tư
Năng suất
Trình độ học vấn
Kinh nghiệm và Diện tích. Đồng thời, nghiên cứu cũng chỉ ra, sự thiếu hợp tác giữa các nhóm tác nhân, cũng như trong nội bộ từng nhóm, đặc biệt, sự xuất hiện của tác nhân Chế biến trong chuỗi giá trị là rất mờ nhạt.