Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá tác động của dịch chiết nấm kim châm chứa nhiều ergothioneine (ERG) trong bảo quản gạo mầm rang. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi bổ sung 10% dịch chiết nấm kim châm giàu ERG (227,54 mg/kg), acid ferulic và ɣ-oryzanol giảm ít hơn so với mẫu không bổ sung lần lượt là 3,20 mg/100g và 3,80 mg/100g giảm còn 2,25mg/100g và 3,12 mg/100g tương ứng. Peroxide chỉ xuất hiện ở tháng thứ 4 của quá trình bảo quản bên cạnh sự giảm rất ít lipid. Như vậy, sau 4 tháng bảo quản, bột gạo mầm rang có bổ sung 10% dịch chiết có khả năng duy trì acid ferulic và ɣ-oryzanol và khả năng hạn chế oxy hóa chất béo hình thành peroxide hiệu quả.