Nghiên cứu đã được thực hiện để định lượng vitamin B6 tan trong nước, mộtloại vitamin có trong giấm chuối. Phương pháp phân tích vitamin B6 bởi HPLCđược thiết lập thông qua các điều kiện Column ZORBAX XDB-C18
DetectorUV-DAD (210nm)
Thể tích tiêm mẫu 30μL
Pha động methanol/ phosphatebuffer solution pH = 2,5 (Sodium 1-hexanesulfonate 0,05M) = 3862
Tốc độdòng 0,6 mL/phút. Phương trình hồi quy tuyến tính với hệ số R2 = 0,9998 và giớihạn phát hiện (LOD), giới hạn định lượng (LOQ) tương ứng là 0,015
0,047mg/L.Phương pháp đã được áp dụng để định lượng vitamin B6 nhằm kiểm soát chấtlượng của giấm chuối trong quá trình lên men giấm.