Đánh giá ảnh hưởng của tỷ lệ maltodextrin bổ sung đến chất lượng của bột bơ. Chất lượng của bột bơ được đánh giá dựa vào chỉ tiêu cảm quan và các chỉ tiêu lý - hóa bao gồm khả năng giữ nước, độ ẩm, hàm lượng lipid, chỉ số acid và chỉ số peroxide và hàm lượng vitamin C. Kết quả thu được cho thấy tỷ lệ maltodextrin bổ sung phù hợp là 13%. Các tính chất lý - hóa của bột bơ thu được là hàm lượng lipid tổng đạt 15,6%, độ ẩm của bột bơ <
5%
chỉ số hư hỏng của dầu thấp chỉ số peroxide đạt 16,18 meq/kg, chỉ số acid đạt 2,69 mg/g
khả năng giữ nước của của bột cao.