Tối ưu hóa quy trình chiết xuất flavonoid từ nụ vối (Cleistocalyx operculatus (Roxb) Merr .et Perry, Myrtaceae)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Quỳnh Mai Ngô, Thị Thu Phương Nguyễn, Thị Ngân Trần, Văn Huy Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615 Pharmacology and therapeutics

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2022

Mô tả vật lý: 240-248

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 440776

Cây Vối (Cleistocalyx operculatus (Roxb) Merr. et Perry) được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam làm nước uống hàng ngày cũng như chữa một số bệnh thông thường. Các kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra tác dụng sinh học của nó như tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, kháng virus, bảo vệ gan... Nghiên cứu này được thực hiện nhằm tối ưu hóa quy trình chiết xuất cao giàu flavonoid từ nụ vối. Kết quả thu được các điều kiện tối ưu để chiết xuất nụ vối bằng phương pháp chiết siêu âm là nồng độ dung môi ethanol 70°, tỷ lệ DL/DM 1/40, và thời gian chiết xuất 40 phút, số lần chiết được lặp lại 3 lần. Hiệu suất chiết thu được là 80.06%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH