Phát triển sản xuất nhóm rau, gia vị hữu cơ tại vùng Trung du và miền núi phía Bắc

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hòa Nhã Đỗ, Thế Chinh Nguyễn, Thị Liễu Nguyễn, Thị Ngọc Vân Phạm, Thị Ngọc Hà Tạ, Thị Thanh Huyền Tạ, Đức Văn Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học Biến đổi khí hậu, 2023

Mô tả vật lý: 30-39

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 440785

 Bài viết nghiên cứu vấn đề phát triển sản xuất rau, gia vị hữu cơ tại vùng Trung du và Miền núi phía Bắc. Bài viết sử dụng nguồn số liệu thứ cấp đến năm 2021 và các phương pháp phân tích truyền thống như thống kê mô tả, so sánh để đánh giá. Kết quả cho thấy, rau, gia vị hữu cơ đã được trồng tại nhiều tỉnh trong vùng với quy trình sản xuất phù hợp, các hình thức liên kết trong sản xuất ngày càng đa dạng và mang lại hiệu quả kinh tế nhất định cho người nông dân. Tuy nhiên, hoạt động này còn một số hạn chế Diện tích sản xuất còn thấp
  cơ cấu mặt hàng chưa đa dạng
  liên kết sản xuất chưa chặt chẽ
  thị trường tiêu thụ sản phẩm còn khó khăn và hiệu quả kinh tế chưa thật sự ổn định. Từ thực trạng đó, nghiên cứu đã đề xuất 5 nhóm giải pháp phát triển sản xuất, tiêu thụ nhóm sản phẩm này trong thời gian tới.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH