Đánh giá tác dụng giảm đau của cao chiết từ lá cây trứng cá (Muntingia calabura L.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Trần Mộng Đào, Thị Thu Hương Nguyễn, Việt Quang Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Nghiên cứu khoa học và Phát triển kinh tế - Trường Đại học Tây Đô, 2021

Mô tả vật lý: 264-275

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 441017

Đánh giá tác dụng giảm đau của cao chiết nước và cao chiết cồn 45% từ lá trứng cá (Muntingia calabura L.). Thí nghiệm được tiến hành qua thực nghiệm gây đau xoắn bụng bằng acid acetic 1% và thực nghiệm gây đau bằng formalin 2,5% trên chuột nhắt trắng đực chủng Swiss albino. Các cao chiết được định tính và định lượng flavonoid và được cho chuột uống theo phác đồ dự phòng 5 ngày trước các thực nghiệm gây đau ở các liều tương đương 2,5 g và 5 g nguyên liệu/kg trọng lượng chuột. Kết quả cho thấy các cao chiết nước và cao chiết cồn từ lá trứng cá đều thể hiện tác dụng giảm đau phụ thuộc vào liều trên cả 2 thực nghiệm gây đau. Các cao chiết ở liều uống tương đương 5 g nguyên liệu/kg trọng lượng chuột cho tác dụng giảm đau tương tự diclofenac natri (liều uống 15 mg/kg).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH