Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thà Nghiêm, Lê Thu Hà Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nghiên cứu Tài chính Kế toán, 2022

Mô tả vật lý: 33-37

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 441090

 Nghiên cứu nhằm mục đích phân tích và đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh (HQKD) của doanh nghiệp (DN) sản xuất, chế biến thực phẩm niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, giai đoạn 2016 - 2020. Kết quả thực nghiệm cho thấy quy mô doanh nghiệp, tăng trưởng doanh thu, kỳ thanh toán bình quân có tác động tích cực đến HQKD của DN
  trong khi tỷ trọng tài sản cố định, đòn bẩy tài chính, kỳ phải thu bình quân và lạm phát có tác động tiêu cực. Trên cơ sở đó, nghiên cứu đề xuất một số khuyến nghị nhằm nâng cao HQKD của các DN trong ngành.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH