Ảnh hưởng của phân hữu cơ vi sinh thay thế phân vô cơ đến năng suất và chất lượng cây cải bắp và củ cải tại các vùng trồng khác nhau

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Tấn Bùi, Mai Thùy Linh Đinh, Thị Quỳnh Hà, Văn Cường Phạm, Thị Minh Hằng Trần, Thị Thiêm Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Nông nghiệpvàPhát triển nông thôn, 2019

Mô tả vật lý: 45360

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 441118

Thí nghiệm tiến hành nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc sử dụng phân hữu cơ vi sinh thay thế một phần phân vô cơ (25%, 50% và 75%) so với đối chứng (100% phân vô cơ) dén sinh trường, năng suất và chất lượng cây cải bắp và củ cải trong vụ đông tại 4 tỉnh/thành miền Bắc Hòa Bình, Hà Nam, Hưng Yên và Hà Nội. Kết quả thí nghiệm cho thấy sử dụng phân hữu cơ vi sinh thay thế 25-50% phân vô cơ không làm thay đổi chỉ số diệp lục (SPAD) ở giai đoạn đầu của quá trình sinh trưởng nhưng làm tăng lượng chất khô tích lũy ở giai đoạn sau hình thánh báp ở cải bắp và sau hinh thanh cu ở củ cải. Sử dụng phân hữu cơ vi sinh thay thế 25 75% phân vô cơ làm tăng năng suất cải bắp tại Hòa Bình và Hà Nam, trong khi mức thay thế 50-75% làm tăng năng suất loại rau này tại Hà Nội và Hưng Yên. Các công thức sử dụng phân hữu cơ vi sinh thay thế 25-50% phân vô cơ làm tăng năng suất củ cải tại Hòa Bình và Hà Nội, trong khi mức thay thế 50-75% làm tăng năng suất củ cải ở mức ý nghĩa tại Hưng Yên và Hà Nam. Sử dụng phân hữu cơ vi sinh thay thế 25-75% phân vô cơ có tác dụng làm tăng một sốchỉ tiêu liên quan đến chất lượng cả cải bắp và củ cải như tăng hàm lượng đường tổng số, hidrocacbon, vitamin C và hàm lượng protein, đồng thời làm giảm hàm lượng nitrat trong bộ phận thu hoạch của cả cải bắp và củ cải.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH