Thí nghiệm tiến hành nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc sử dụng phân hữu cơ vi sinh thay thế một phần phân vô cơ (25%, 50% và 75%) so với đối chứng (100% phân vô cơ) dén sinh trường, năng suất và chất lượng cây cải bắp và củ cải trong vụ đông tại 4 tỉnh/thành miền Bắc Hòa Bình, Hà Nam, Hưng Yên và Hà Nội. Kết quả thí nghiệm cho thấy sử dụng phân hữu cơ vi sinh thay thế 25-50% phân vô cơ không làm thay đổi chỉ số diệp lục (SPAD) ở giai đoạn đầu của quá trình sinh trưởng nhưng làm tăng lượng chất khô tích lũy ở giai đoạn sau hình thánh báp ở cải bắp và sau hinh thanh cu ở củ cải. Sử dụng phân hữu cơ vi sinh thay thế 25 75% phân vô cơ làm tăng năng suất cải bắp tại Hòa Bình và Hà Nam, trong khi mức thay thế 50-75% làm tăng năng suất loại rau này tại Hà Nội và Hưng Yên. Các công thức sử dụng phân hữu cơ vi sinh thay thế 25-50% phân vô cơ làm tăng năng suất củ cải tại Hòa Bình và Hà Nội, trong khi mức thay thế 50-75% làm tăng năng suất củ cải ở mức ý nghĩa tại Hưng Yên và Hà Nam. Sử dụng phân hữu cơ vi sinh thay thế 25-75% phân vô cơ có tác dụng làm tăng một sốchỉ tiêu liên quan đến chất lượng cả cải bắp và củ cải như tăng hàm lượng đường tổng số, hidrocacbon, vitamin C và hàm lượng protein, đồng thời làm giảm hàm lượng nitrat trong bộ phận thu hoạch của cả cải bắp và củ cải.