Nghiên cứu bảo quản hỗn hợp caroten-protein bằng Chitosan phân tử lượng thấp và Chitosan chloride

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Huyền Trang Cao, Công Minh Nguyễn, Văn Hòa Nguyễn, Thị Đan Phượng Phạm, Thị Mai Phạm, Sĩ Trung Trang

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản, 2019

Mô tả vật lý: 172-180

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 441126

Chitosan khối lượng phân tử thấp (LMWC) và chitosan chloride (LMWC-HCl) được bổ sung vào hỗnhợp carotene-protein (C-P) với hàm lượng 50 - 200 ppm và bảo quản ở nhiệt độ phòng (25 - 27ºC) trong 24tuần. Kết quả cho thấy chất lượng hỗn hợp C-P tốt hơn nhiều khi được bổ sung100 ppm LMWC hoặc 100 ppmLMWC-HCl so với mẫu đối chứng. Cụ thể, hàm lượng protein, astaxanthin, protein hòa tan và lipid của hỗnhợp C-P khi bổ sung 100 ppm LMWC/LMWC-HCl chỉ bị thất thoát từ 5 - 15%, TVB-N tăng 35 - 50% so vớiban đầu sau 10 tuần bảo quản, trong khi đó các giá trị trên ở mẫu đối chứng lần lượt là 25 - 35% và 200 -220%. Kết quả này chứng minh LMWC, LMWC-HCl có tiềm năng lớn trong ứng dụng bảo quản hỗn hợp C-P.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH