Nghiên cứu ảnh hưởng của phân gà kết hợp với phân bón hóa học đến năng suất, chất lượng trái đậu bắp đỏ trồng trên đất phù sa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Triệu Thương Bùi, Thị Diễm Thúy Phạm, Anh Thư Tất

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2020

Mô tả vật lý: 77 - 83

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 441496

 Nghiên cứu này trình bày kết quả đánh giá ảnh hưởng của việc bón kết hợp phân hữu cơ gà và phân bón hóa học đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng trái đậu bắp đỏ (Abelmoschus esculentus L. Moench). Thí nghiệm đồng ruộng được thực hiện vào vụ Đông Xuân 2019 - 2020 trên đất phù sa (Fluvisol), tại khu thực nghiệm Trường Đại học Cần Thơ. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên với bốn nghiệm thức, ba lần lặp lại. Kết quả thí nghiệm cho thấy khi bón 70% NPK + 30% phân gà (84 kg N - 42 kg P2O5 - 42 kg K2O/ha + 1,8 tấn/ha phân gà) giúp cây sinh trưởng tốt, đạt năng suất cao hơn so với bón 100% NPK (120 kg N - 60 kg P2O5 - 60 kg K2O/ha). Bón 50% NPK + 50% phân gà (60 kg N - 30 kg P2O5 - 30 kg K2O/ha + 3 tấn/ha phân gà) cho năng suất ngang bằng với bón 100% NPK. Ngoài ra, bón phân hữu cơ đã giúp gia tăng độ Brix, giảm sự tích lũy nitrate trong trái so với bón hoàn toàn phân bón hóa học
  đồng thời giúp cải thiện pH đất, chất hữu cơ, hàm lượng dinh dưỡng hữu dụng trong đất rõ rệt hơn so với không bón phân hữu cơ (100% NPK).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH