Trong nghiên cứu này, tồn dư kháng sinh tetracycline trong thịt được xác định bằng phương pháp sắc kí lỏng hiệu năng cao (HPLC) với quy trình xử lý mẫu QuEChERS. Kết quả cho thấy, nếu áp dụng quy trình này sẽ giảm thời gian xử lý mẫu mot cách dáng kẻ, từ 7 giờ xuống còn 4 giờ cho loạt phân tich đông thời 10 mẫu. Giới hạn phát hiện LOD và giới hạn định lượng LOQ thấp, nằm trong giới hạn phát hiện theo TCVN 87482011. Khoảng tuyến tinh và đường chuẩn cho hệ số tương quan cao R 0,9998, độ chụm, độ đúng, độ lập lại ANOVA, độ tái lập tốt, hiệu suất thu hoi dat 87,65% cho thấy HPLC phù hợp để phân tích tetracycline trong thịt. Mẫu thịt heo, thịt bò và thịt gà được thu mua tại 10 cho trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh để xác định tổn dư tetracycline trong thịt. Kết quả cho thấy, phát hiện tồn dư tetracycline trong tất cả các loại thịt với tỷ lệ dương tính ở heo, bò và gà lần lượt là 60%, 38% và 41,33%. Tuy nhiên, số mẫu vượt quá giới hạn cho phép của Bộ Y tế không đáng kể, có 1,33% mẫu thịt heo dương tính vượt giới hạn cho phép của Bộ Y tế.