Hiệu quả keo tụ và xử lý TSS, COD, Coliform của bột hạt chùm ngây (Moringa Oleifera) trong nước mặt

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thanh Trúc Huỳnh, Thảo Như Nguyễn, Văn Hoài Phong Nguyễn, Thị Kim Thi Phan

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 624 Civil engineering

Thông tin xuất bản: Journal of Mining and Earth Sciences, 2020

Mô tả vật lý: 101-109

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 441527

Sử dụng chất keo tụ tự nhiên nguồn gốc từ thực vật trong các hệ thống xử lý nước được xem như một giải pháp thay thế dần các chất keo tụ nhân tạo. Trong số đó hạt chùm ngây (Moringa oleifera) đã chứng tỏ là một trong các chất keo tụ tự nhiên xử lý nước có hiệu quả, tiết kiệm chi phí, thân thiện môi trường. Nghiên cứu này đã khảo sát bổ sung từ 0 (đối chứng không sử dụng chất keo tụ) đến 2,0 g bột hạt chùm ngây trong một lít mẫu nước sông Tiền, thời gian keo tụ trong 1 giờ, 3 giờ, 6 giờ. Kết quả của nghiên cứu cho thấy khả năng kháng khuẩn của bột hạt chùm ngây khi bổ sung 0,4 g trong một lít nước có giá trị ban đầu của TSS, COD và Coliform lần lượt là 93,3 mg/l, 101 mg/l và 1533 MPN/100 ml sau một giờ xử lý giảm còn 13,3 mg/l, 18,7 mg/l và 9 MPN/100ml cho hiệu suất tương ứng 85,7% TSS, 81,5% COD và 99,4% Coliform.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH