Đánh giá tình trạng dinh dưỡng ở người bệnh ung thư tai mũi họng điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Phương Thảo Cao, Hữu Thực Đỗ, Thị Phương Thảo Nguyễn, Đức Vinh Uông

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y dược lâm sàng 108, 2023

Mô tả vật lý: 138-142

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 441733

 Đánh giá tình trạng dinh dưỡng ở người bệnh được chẩn đoán ung thư vùng tai mũi họng đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Đối tượng và phương pháp Mô tả cắt ngang 120 người bệnh điều trị nội trú tại Khoa Tai Mũi Họng và ngoại trú tại Khoa Xạ trị - Xạ phẫu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 từ tháng 01 năm 2022 đến tháng 6 năm 2022, được chẩn đoán ung thư vùng tai mũi họng. Sử dụng công thức tính BMI và bộ công cụ đánh giá chỉ số PG-SGA trên từng người bệnh. Kết quả Có 25% người bệnh tình trạng dinh dưỡng PG-SGA mức B (suy dinh dưỡng vừa)
  35,8% người bệnh tình trạng dinh dưỡng PG-SGA mức C (suy dinh dưỡng nặng). Có 30/120 người bệnh ung thư giai đoạn III, IV có PG-SGA mức độ C (25,0%). Kết luận Nghiên cứu cho thấy người bệnh ung thư tai mũi họng có nguy cơ suy dinh dưỡng là rất cao. Vì vậy, hỗ trợ dinh dưỡng đặc biệt quan trọng, nhân viên y tế cần sàng lọc, tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người bệnh đồng thời phải kiểm tra đánh giá tình trạng dinh dưỡng thường xuyên để tránh nguy cơ suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến kết quả điều trị bệnh.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH