Một số đặc điểm của lươn đồng trong điều kiện nuôi tại tỉnh Đồng Tháp

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thanh Lê

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 639 Hunting, fishing, conservation, related technologies

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2021

Mô tả vật lý: 90 - 95

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 441768

Lươn đồng nuôi ăn tạp và thức ăn ưa thích là hỗn hợp thức ăn chế biến nhuyễn gồm ốc, cá đồng và thức ăn hỗn hợp cho cá da trơn. Các thức ăn tươi sống được nấu chín trước khi trộn đều với thức ăn hỗn hợp cho cá da trơn, vitamin, men tiêu hóa, bột gòn. Lượng thức ăn sử dụng tùy theo giai đoạn phát triển của lươn. Mức độ tiêu tốn thức ăn ở giai đoạn Lươn đồng nuôi thành phẩm cao hơn ở giai đoạn Lươn tuyển. Hỗn hợp thức ăn gồm ốc, cá và thức ăn hỗn hợp nuôi cá da trơn có mức độ sử dụng cao nhất. Hiệu suất sinh trưởng của lươn nuôi trưởng thành đạt mức cao nhất. Lươn có khả năng thay đổi màu sắc theo môi trường sống. Loài có tính nhút nhát. Hoạt động luồn lách để trốn thoát tốt. Ăn tạp, thức ăn chủ yếu là động vật. Trong quá trình nuôi lươn thường dễ mắc hai loại bệnh là phù đầu còn gọi là đỏ mỏ và bệnh chướng bụng còn gọi là bệnh đỏ đít do lươn bị xuất huyết, ngoài ra lươn còn bị bệnh nấm thủy mi. Khi lươn mắc bệnh, trong khẩu phần ăn được bổ sung men tiêu hóa và kháng sinh sử dụng chữa bệnh trong nuôi thủy sản. Hỗn hợp thuốc chữa bệnh cho lươn được trộn đều vào thức ăn. Lươn bị viêm loét da do giành thức ăn hoặc va chạm, được tách nuôi riêng trong thau nhựa có pha thuốc chữa bệnh để tiện theo dõi và điều trị.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH