Đánh giá ảnh hưởng của các mức methionine khác nhau trong khẩu phần đến mức biểu hiện gen sinh cơ ở gà Ri lai và Lương Phượng 12 tuần tuổi. Tổng cộng 240 Ri lai và 240 gà Lương Phượng 1 ngày tuổi được bố trí vào thí nghiệm 2×3 yếu tố với 4 lần lặp lại trên 20 con gà. Ba khẩu phần có hàm lượng methionine khác nhau (thấp, trung bình, cao so với mức methionine khuyến cáo của Evonik (2010) cho nhóm gà lông màu) được sử dụng để nuôi gà. Khi gà đủ 12 tuần tuổi, tổng cộng 36 con gà ở 2 nhóm gà thí nghiệm được chọn lựa ngẫu nhiên để đánh giá khố i lượng và tỷ lệ cơ ức, mức biểu hiện các gen myostatin, myf5, MEF2B trong cơ ức bằng kỹ thuật RTrealtime PCR. Kết quả cho thấy sử dụng khẩu phần có mức methionine cao hơn 0,08% so với mức khuyến cáo của Evonik (2010) cho gà lông màu đã làm tăng đáng kể khối lượng cơ ức ở cả 2 nhóm gà Ri lai và Lương Phượng. Tăng 0,08% methionine trong khẩu phần của gà Ri lai so với khuyến cáo của Evonik (2010) đã làm giảm biểu hiện gen myostatin và tăng biểu hiện gen MEF2B ở gà Ri lai. Ngược lại, giảm 0,08% methionine trong khẩu phần so với khuyến cáo đã không ảnh hưởng đến biểu hiện của cả 3 gen sinh cơ myostatin, myf5 và MEF2B so với khi sử dụng khẩu phần có mức methionine bằng với khuyến cáo của Evonik (2010). Trong khi đó, việc gia tăng hàm lượng methionine trong khẩu phần đã làm giảm biểu hiện gen myostatin, tăng biểu hiện gen myf5 và MEF2B ở gà Lương Phượng.