Ảnh hưởng của việc sử dụng ngô sinh khối ủ chua trong khẩu phần nuôi dưỡng bò Lai hướng thịt

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Huyền Bùi, Việt Phong Bùi, Thiện Trường Giang Nguyễn, Bảo Duy Phạm, Minh Tuấn Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2022

Mô tả vật lý: 55 - 59

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 441910

 Nghiên cứu được tiến hành tại Trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì, từ 7/2022 đến 10/2022 nhằm đánh giá khả năng tăng khối lượng và tiêu tốn thức ăn của bò lai Zebu sinh trưởng có độ tuổi 13-15 tháng tuổi, khối lượng trung bình 230kg. Kết quả cho thấy, (i) tăng khối lượng của bò đạt 0,598-0,795 kg/con/ngày
  (ii) lượng thức ăn ăn vào 6,76-6,91kg vật chất khô/con
  (iii) tiêu tốn thức ăn 11,30 và 8,70kg vật chất khô/kg tăng khối lượng
  (iv) hiệu quả sử dụng thức ăn là 10,83- 12,17g tăng khối lượng/MJ năng lượng trao đổi, tương ứng với nhóm bò ăn khẩu phần đối chứng và thí nghiệm (P<
 0,05). Như vậy, việc sử dụng cây ngô ủ chua thay thế 35% vật chất khô cỏ Voi trong khẩu phần đã cải thiện rõ rệt các chỉ tiêu khả năng tăng khối lượng và hiệu quả sử dụng thức ăn của khẩu phần nuôi dưỡng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH