Nghiên cứu sử dụng chế phẩm MEDIPAG trong quá trình bảo quản quả nhãn (Dimocapus longan Lour) trồng tại Sơn La

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Lệ Hằng Hoàng, Thị Tuyết Mai Hoàng, Văn Quang Kiều, Quốc Hùng Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2020

Mô tả vật lý: 36 - 42

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 441953

 Xác định nồng độ chế phẩm MEDIPAG - chế phẩm chứa hoạt chất diệt khuẩn ở dạng polyme, an toàn, thân thiện với môi trường - trong quá trình xử lý nhằm ổn định chất lượng sau thu hoạch đối với quả nhãn giống PH-M99-11 được trồng tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Tiến hành khảo sát ảnh hưởng của các nồng độ chế phẩm MEDIPAG xử lý từ 0,05% - 0,2% trong thời gian 2 phút kết hợp với việc bao gói trong túi LDPE đục lỗ 0,1% đến khả năng bảo quản của quả nhãn giống PH -M99-11 ở nhiệt độ 3 -5oC. Kết quả cho thấy, quả nhãn khi được xử lý bằng dung dịch MEDIPAG với nồng độ 0,15% sẽ có thời gian bảo quản kéo dài đến 25 ngày ở nhiệt độ 3 - 5oC với tỷ lệ thối hỏng <
 10%, đảm bảo các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH