Xác định nồng độ chế phẩm MEDIPAG - chế phẩm chứa hoạt chất diệt khuẩn ở dạng polyme, an toàn, thân thiện với môi trường - trong quá trình xử lý nhằm ổn định chất lượng sau thu hoạch đối với quả nhãn giống PH-M99-11 được trồng tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Tiến hành khảo sát ảnh hưởng của các nồng độ chế phẩm MEDIPAG xử lý từ 0,05% - 0,2% trong thời gian 2 phút kết hợp với việc bao gói trong túi LDPE đục lỗ 0,1% đến khả năng bảo quản của quả nhãn giống PH -M99-11 ở nhiệt độ 3 -5oC. Kết quả cho thấy, quả nhãn khi được xử lý bằng dung dịch MEDIPAG với nồng độ 0,15% sẽ có thời gian bảo quản kéo dài đến 25 ngày ở nhiệt độ 3 - 5oC với tỷ lệ thối hỏng <
10%, đảm bảo các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.