Đánh giá chất lượng và khả năng bảo quản sau thu hoạch của quả bí đỏ Quỳnh Lưu

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Diệp Đoàn, Thị Hằng Nguyễn, Thị Tâm Phúc Nguyễn, Thị Thu Hằng Nguyễn, Thùy Dương Trịnh, Linh Chi Vũ, Thị Ánh Tuyết Vương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 580.589 Plants

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2022

Mô tả vật lý: 45644

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 442097

 Bí đỏ Quỳnh Lưu là giống địa phương được sử dụng làm nguồn thực phẩm phổ biến trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Nghiên cứu này được thực hiện trên quả thu hoạch ở độ chín già (55 - 60 ngày sau khi đậu quả) với mục đích đánh giá chất lượng và khả năng bảo quản của giống bí đỏ này. Kết quả cho thấy quả bí đỏ được ưa thích về hình dạng, khối lượng cũng như độ dày, màu sắc và mùi vị thịt quả. Thịt quả có chất lượng tốt với độ brix 10,7
  hàm lượng chất khô 14,7%
  hàm lượng đường tổng số 6,9%
  hàm lượng vitamin C 8,8 mg/100 g và hàm lượng β-caroten 7,9 mg/100 g. Bên cạnh đó, quả già có khả năng bảo quản tốt, khi được tồn trữ ở điều kiện thường trong tháng, quả giữ được chất lượng ổn định với tỷ lệ tổn thất là 12,2%, thấp hơn gần 4 lần so với giống bí đỏ hạt đậu, là giống hiện nay đang được trồng rộng rãi.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH