Cải thiện tình trạng dinh dưỡng và khẩu phần của trẻ 4-6 tuổi suy dinh dưỡng thấp còi sau bổ sung sản phẩm giàu dinh dưỡng tại Bắc Giang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Trang Trần, Tuyết Mai Trương, Thị Mai Phương Tuấn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Y học dự phòng, 2020

Mô tả vật lý: 19-28

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 442098

 Nghiên cứu thử nghiệm cộng đồng có đối chứng nhằm đánh giá cải thiện tình trạng dinh dưỡng và khẩu phần của trẻ 4-6 tuổi suy dinh dưỡng thấp còi tại 4 xã thuộc huyện Lục Ngạn, Bắc Giang sau khi bổ sung sản phẩm giàu dinh dưỡng. Chọn 160 trẻ 4-6 tuổi bị suy dinh dưỡng thấp còi, phân bố ngẫu nhiên thành 2 nhóm theo đơn vị xã, nhóm can thiệp được uống bổ sung 2 gói sản phẩm dinh dưỡng/ngày liên tục trong 6 tháng, nhóm chứng thực hiện chế độ ăn bình thường và không sử dụng sản phẩm dinh dưỡng. Sau 6 tháng, mức gia tăng cân nặng ở nhóm can thiệp là 1,63 ± 0,51kg cao hơn so với 1,05 ± 0,35kg ở nhóm đối chứng (p <
  0.05)
  gia tăng chiều cao ở nhóm can thiệp là 3,53 ± 0,81cm, cao hơn so với 2,57 ± 1,89cm ở nhóm đối chứng (p <
  0,05). Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân và thấp còi ở nhóm can thiệp lần lượt là 33,95 và 63%, được cải thiện tốt hơn so với tỷ lệ 54,2% SDD nhẹ cân và 92,9% SDD thấp còi ở nhóm đối chứng (p <
  0,05). Sau can thiệp, khẩu phần nhóm can thiệp được cải thiện rõ rệt, mức đáp ứng nhu cầu về năng lượng, protein lần lượt đạt 87% và 80% so với nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị. Tiêu thụ vitamin A, vitamin D, canxi, sắt, kẽm đạt khoảng từ 80 - 100% nhu cầu khuyến nghị. Sử dụng sản sản phẩm dinh dưỡng tăng cường vi chất trong 6 tháng có hiệu quả cải thiện tình trạng dinh dưỡng và khẩu phần ở trẻ 4-6 tuổi suy dinh dưỡng thấp còi.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH