Cà phê được xem là một trong những thức uống không cồn phổ biến nhất trên thế giới do hương vị cũng như lợi ích sức khỏe cho người dùng. Polyphenol tổng (TPCs, tính theo miligam đương lượng của axit gallic trên 1 gam mẫu, mg GAE g-1) là một chỉ tiêu đơn giản giúp đánh giá sự khác biệt về thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa trong sản phẩm cà phê rang xay do sự đa dạng về giống cũng như chế độ rang. Nghiên cứu này khảo sát các yếu tố ảnh hưởng trong quá trình chiết mẫu phân tích TPCs dựa trên ISO 14502-12005, gồm thời gian chiết, tỷ lệ chiết, số lần chiết và kỹ thuật chiết ủ nhiệt có và không có sự hỗ trợ của siêu âm. Kết quả cho thấy quy trình chiết hiệu quả khi sử dụng 10,00 mL dung môi metanol 70% v/v cho 0,2000 g mẫu, ủ nhiệt không siêu âm ở 70oC với 2 lần chiết (20 phút/lần). Đường chuẩn được xây dựng từ 10,0 đến 70,0 mg GAE L-1, R2 = 0,9996, độ lặp, độ tái lặp và hiệu suất thu hồi đáp ứng yêu cầu của Phụ lục F trong AOAC (2016). Sản phẩm cà phê Robusta có TPCs cao hơn Arabica (37,27-48,23 mg GAE g-1 so với 29,07-40,54 mg GAE g-1).