Nghiên cứu đa dạng cây rừng ăn được ở khu vực thác Khe Kèm, vườn quốc gia Pù Mát, đề xuất giải pháp khai thác bền vững cho phát triển du lịch sinh thái

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Minh Châu Đào, Thị Hường Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học- Trường Đại học Vinh, 2020

Mô tả vật lý: 45425

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 442177

 Người Thái có lối sống phụ thuộc vào rừng từ lâu đời nên ẩm thực của họ có nguồn nguyên liệu và mang ý nghĩa, hương vị của núi rừng. Những năm gần đây, các loại cây rừng ăn được và những nét văn hóa độc đáo của người Thái được khai thác hiệu quả để phục vụ các hoạt động du lịch sinh thái ở các khu vực miền núi. Tại khu vực thác Khe Kèm, nghiên cứu đ thống kê được 118 loài thuộc 82 chi, 38 họ của 2 ngành thực vật bậc cao có mạch được người dân thu hái từ rừng để ăn và phục vụ ăn uống cho du khách. Cách sử dụng, nơi sống, bộ phận thu hái và dạng thân có tính đa dạng và đặc sắc cao. Nghiên cứu cũng đ thống kê 23 loài đang bị khai thác phổ biến, 5 loài có tên trong Sách Đỏ Việt Nam
  đề xuất 6 loài có giá trị để trồng
  đề xuất một số biện pháp khai thác bền vững nhằm đáp ứng nhu cầu địa phương và phục vụ du lịch.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH