Ảnh hưởng của độ mặn và thức ăn đến sinh trưởng, tỷ lệ sống của ấu trùng ốc đĩa (Nerita balteata Reeve, 1855) giai đoạn trôi nổi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Khanh Phạm, Trọng Đại Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học - công nghệ thủy sản - Đại học Nha Trang, 2020

Mô tả vật lý: 19-26

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 442316

Ốc đĩa N. balteata là đối tượng nuôi tiềm năng, có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Mặc dù việc sản xuất giống nhân tạo của loài này đã thành công nhưng vẫn còn nhiều vấn đề do tỷ lệ sống sót thấp trong quá trình do ấu trùng veliger chuyển thành ấu trùng spat. Các thí nghiệm được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của độ mặn và thức ăn đến tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ sống của loài ốc này ở giai đoạn ấu trùng bọ hung tại tỉnh Quảng Ninh. Kết quả cho thấy độ mặn tối ưu cho sự phát triển của ấu trùng veliger là 25 ppt, dẫn đến tốc độ tăng trưởng tuyệt đối là 8,99 ± 0,4 μm / ngày và tỷ lệ sống là 54,11 ± 2,37%. Khẩu phần tảo kết hợp với thức ăn công nghiệp thích hợp nhất cho sự phát triển của ốc rừng ở giai đoạn ấu trùng với tốc độ tăng trưởng tuyệt đối và tỷ lệ sống đạt lần lượt là 10,35 ± 0,51 μm / ngày và 58,50 ± 3,04%. Những kết quả này có thể đóng góp kiến ​​thức về kỹ thuật nuôi ấu trùng giun chỉ của N. balteata với độ mặn tối ưu 25 ppt và chế độ ăn tảo kết hợp thức ăn công nghiệp.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH