Điều trị bệnh lao là một quá trình lâu dài, tác dụng của thuốc lao trong quá trình điều trị cũng ảnh hưởng đến các bữa ăn hàng ngày của người bệnh như chán ăn, buồn nôn, tăng men gan. Dinh dưỡng đảm bảo không chỉ giúp phòng mắc bệnh lao, mà còn đảm bảo hạn chế các biến chứng trong quá trình điều trị. Mục tiêu Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh lao phổi tại khoa Lao hô hấp Bệnh viện Phổi Trung ương năm 2019. Phương pháp Điều tra cắt ngang. Kết quả Nghiên cứu sử dụng 4 phương pháp đánh giá tình trạng dinh dưỡng khác nhau gồm BMI, SGA, chỉ số albumin, chỉ số protein. Kết quả cho thấy đa phần người bệnh SDD mức độ nhẹ. 22,9% NB có kiến thức về dinh dưỡng khi nhập viện, 77,1% NB chưa có kiến thức về dinh dưỡng.