Nghiên cứu quy trình chuyển GEN vào nấm Monascus purpureus

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hải Yến Hoàng, Thị Hồng Vân Nguyễn, Thị Khuyến Nguyễn, Thị Thìn Nguyễn, Thị Lương Hằng Phạm, Thị Thùy Dung Phạm, Thanh Thúy Tô, Đức Long Trần, Thảo Nguyên Trần, Thị Thùy Anh Trần, Văn Tuấn Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 630 Agriculture and related technologies

Thông tin xuất bản: Khoa học công nghệ nông nghiệp Việt Nam, 2020

Mô tả vật lý: 91-96

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 442394

Monascus purpureus là loài nấm sợi tạo ra nhiều sản phẩm giá trị như chất màu thực phẩm và lovastatin, dược chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Tuy nhiên, M. purpureus còn tổng hợp citrinin, độc tố tác động lên thận và gan, cần phải loại bỏ khỏi các sản phẩm. Nhằm cải biến di truyền nấm M. purpureus, plasmid được biến nạp vào tế bào trần và sau đó được loại bỏ khỏi tế bào nấm. Trong nghiên cứu này, quy trình tạo tế bào trần và chuyển gen vào nấm M. purpureus đã được tối ưu hóa và đạt hiệu quả biến nạp cao, gen trên plasmid được phiên mã và plasmid bị đào thải khỏi tế bào nấm sau bốn thế hệ cấy chuyển.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH