Tối ưu hóa quá trình thủy phân tinh bột gạo lứt huyết rồng bằng enzyme a-amylase trong sản xuất nước gạo lứt huyết rồng lên men

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Ngọc Ái Lê, Thủy Tiên Lê, Hoàng Anh Nguyễn, Linh Phương Nguyễn, Văn Hiệp Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 576.36 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 378-384

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 442529

Nghiên cứu nhằm xác định điều kiện tối ưu cho quá trình thủy phân tinh bột gạo lứt huyết rồng. Tiến hành khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ gạo/nước 5 - 40%, pH 5 - 7, nhiệt độ 70 - 90°C, thời gian thủy phân 10-50 phút và nồng độ enzyme α-amylase 0,05 - 0,25% cho quá trình thủy phân đến hàm lượng đường khử đã được nghiên cứu. Thực hiện thiết kế thực nghiệm câu trúc có tâm cho 4 nhân tố đã được áp dụng để tối ưu hóa quá trình thủy phân tinh bột, kết quả mô hình thống kê xác định dịch thủy phân có hàm lượng đường khử cao nhất là 12,861 g/1 tại các điều kiện tối ưu pH = 5,6, nhiệt độ 89°c, thời gian thủy phân 37 phút và nồng độ enzyme α -amylase 0,2%. Kết quả thực nghiệm tương thích cao với mô hình, số liệu nghiên cứu là tiền đề để xây dựng quy trình sản xuất nước gạo lứt huyết rồng lên men.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH